web space | free website | Business Hosting | Free Website Submission | shopping cart | php hosting

                                                                                  

                                                   

                                       VuLinhTaiLinh World - Bao Chi - Tin Tuc

                                                                          

                                 

                            Chào mừng các bạn đến thăm Trang Báo Chí -tin tức của Vũ Linh Tài Linh World. Đây 
                                là nơi tập hợp những bài báo viết về đôi nghệ sĩ Vũ Linh - Tài Linh.

                            
                                     VŨ LINH - TÀI LINH
                                Tôi biết Vũ Linh là một nghệ sĩ vừa khiêm tốn, vừa tự tin, vừa sôi nổi lại vừa hay ... hờn giận, vừa lễ độ vừa ngạo nghễ. Dẫu bạn có không thích tính khí của anh th́ anh vẫn là một Vũ Linh đang nổi tiếng nhất. Và tôi biết Tài Linh là một phụ nữ b́nh thản đến lạnh lùng. Nhưng lên Sân khấu, ngọn lửa trong nhân vật của chị hâm nóng chúng tôi. Nói chung, nghệ sĩ bao giờ cũng là người bất b́nh thường, huống chi người đó lại đang trên đài danh vọng. Nhưng tôi yêu mến họ trên Sân khấu, bởi v́ nơi đó, hai người hợp lại đă làm xuất hiện một cái ǵ đó ấm áp, t́nh tứ, nồng nàn và ngây ngất...
Chính nhờ cái "T́nh" đó mà khán giả mê đắm họ. Bất chấp ngoại h́nh của họ không đẹp lắm, và bất chấp giọng ca của họ không đủ hay để được xếp vào loại "giọng ca vàng". Những người đánh giá, xếp loại nghệ sĩ bằng những tiêu chuẩn chắc sẽ ngạc nhiên : V́ lẽ ǵ họ nổi tiếng đến thế. C̣n đối với những người mơ mộng một chút th́ mọi việc thành ra dễ hiểu. Một cái liếc mắt muộn phiền, một giọt lệ vỡ long lanh, một cái nh́n ngập tràn đắm đuối - đủ làm nên một t́nh yêu sâu xa trong trái tim người xem. Nói vậy để thấy rằng khán giả của ta cũng đa t́nh thật.
Vở này nối tiếp vở kia, sự thắm thiết giữa họ trên Sân khấu ngày càng tăng lên. Đó là điều cốt yếu, sự nhuần nhuyễn của kỹ thuật chăng? Hay là thời gian gần gũi làm việc bên nhau đă không mài ṃn được hưng phấn nghệ thuật của họ, trái lại càng làm nó chín muồi thêm. Tại sao lại có sự ḥa hợp tuyệt diệu đó, tại sao họ lại phù hợp với nhau mà không phải với người khác? Điều đó, nói nôm na theo kiểu dân dă là " Chỉ có Chúa mới biết được".
Họ đều hài ḷng về nhau, đều tôn trọng lẫn nhau - mặc dù người nào cũng kiêu hănh cả. Vả chăng, tôi thích những con người kiêu hănh, họ rất thú vị và đầy ma lực. Vũ Linh và Tài Linh - hai ngôi sao rạng rỡ. Nghệ thuật diễn xuất của họ thuộc loại hàng đầu trong số những diễn viên cải lương trẻ hiện nay.
Thật ra, hai nghệ sĩ này không giống nhau. Mặc dù cả hai đều tự tin, song nếu Tài Linh bí ẩn th́ Vũ Linh hết sức bộp chộp. Nếu Tài Linh làm ra bộ ngây thơ th́ Vũ Linh cố sức làm cho ḿnh trở nên già dặn. Nhưng dường như anh "già" không nổi dù đă ba mươi mấy tuổi đời. Chắc rằng Vũ Linh thuộc loại người  bạc tóc rồi vẫn c̣n như trẻ con v́ tánh anh hiếu động, thích lăng xăng và hay quưnh quáng lên v́ những chuyện không ra ǵ cả. Ngoài đời, tôi thấy "chân dung" của họ là như vậy đấy. Nhưng lên Sân khấu th́ t́nh thế lại đảo ngược. Lẽ nào ? Nhưng đúng là Vũ Linh hóa trang xong xuôi, bắt đầu diễn th́ anh thật chững chạc, đâu đó đàng hoàng nghiêm chỉnh lắm. Có vẻ như anh hoàn toàn kiểm soát không những bản thân ḿnh, bạn diễn mà c̣n kiểm soát luôn cả phông màn với ánh sáng, âm thanh và cả khán pḥng. Thế mạnh của Vũ Linh là ở đó. C̣n Tài Linh bỗng dưng thích nhơng nhẽo, thích làm nư và hay t́m mọi cách để dành phần chủ động về ḿnh, điều mà có lẽ chính cô cũng sợ là cô làm không nổi. Kết quả th́ sao? Sự ganh đua âm thầm, không kém phần quyết liệt và không mệt mỏi song dễ thương của họ đă làm nên sức quyến rũ của đôi bạn diễn ấy.
Tôi chỉ mong có một điều : họ đừng bao giờ ĺa xa nhau trong mối duyên sân khấu. Không phải vô cớ mà khán giả tôn vinh họ và nhất là sự mơ mộng chân thành của họ, tâm t́nh lăng mạn nơi những nhân vật của họ, đă làm sân khấu bớt toan tính hơn, cho dù đôi khi nó có là sân khấu thương mại đi nữa...

                                                                                      (Theo :Tuần báo Sân Khấu)
                                  BIỂN SÓNG, BIỂN SÓNG ĐỪNG ... XÔ TUI !!!
                             Từ khi Viéo cải lương được h́nh thành, tên tuổi của nghệ sĩ Vũ Linh càng thêm rực sáng và được nhiều khán giả ái mộ cũng như được nhiều hăng băng săn đón. Khó có thể nhớ hết Vũ Linh đă đóng bao nhiêu vở Vidéo, nhưng "mẫu số chung" ấn tượng anh để lại trong ḷng khán giả luôn là những vai kép mùi, kép đẹp,kép vơ... qua các nhân vật chính diện, được khán giả đồng cảm và thương yêu. Do đó NS Vũ Linh đă tạo ..."cú sốc" cho khán giả khi anh nhận vai chánh trong "Người chồng bội bạc". Và cũng trong vai ác đầu tiên ở vở Vidéo này đă để lại cho Vũ Linh kỷ niệm...nhớ đời !
V́ mê đắm một cô gái, người chồng (Vũ Linh ) lập mưu giết chết vợ ḿnh (Tài Linh ) bằng cách nhận nước cho vợ chết ch́m trong một chuyến du lịch, tắm biển ở Vũng Tàu. Do ... mắc cỡ khi phải bận đồ tắm, nên NS Tài Linh đă đề nghị cảnh tắm biển được thực hiện vào ban đêm thay thế cho ban ngày như dự kiến. Tuy Tài Linh có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng Vũ Linh cũng ... "ḿnh hạc xương mai" không kém. V́ vậy, vất vả lắm anh mới bế được Tài Linh xuống biển (theo kịch bản). Không may cho anh là đêm đó biển động sóng lớn, anh vừa ẳm Tài Linh xuống biển là đă bị sóng đánh. Sóng hất hai người văng chúi nhủi sang hai phía. Cảnh quay không đạt yêu cầu, phải quay đi quay lại nhiều lần. Và sau mỗi lần quay bị hỏng đó, cả hai phải đi sấy tóc, hong khô quần áo để quay lại từ đầu trong cái lạnh giá đến buốt người. Đến khi tṛn cảnh quay th́ NS Vũ Linh cũng ... phờ phạc v́ đuối sức. Vừa "đánh ḅ cạp", anh vừa than " Sóng đâu mà sóng lắm thế ! Ai nói làm kẻ chung t́nh khó hơn làm người..bội bạc? Cứ nh́n tui bây giờ th́ biết..."
Khi xem vở diễn này, nhiều khán giả đă bất măn khi thấy thần tượng của ḿnh thay đổi "e" diễn (một thái độ vô lư nhưng cũng rất...hợp lư và... dễ thương của khán giả !) nhưng đâu biết rằng v́ nó mà các diễn viên phải lao động cực khổ hơn.
Trong nghệ thuật, sợ nhất là sự trùng lắp, sáo ṃn, nên đôi lúc người nghệ sĩ phải t́m cho ḿnh một lối diễn mới để tạo niềm hưng phấn mới lạ trong nghề nghiệp. Và có những cuộc thử sức mới lạ đă gây không ít trở ngại, "sự cố" cho diễn viên mà nỗi "đoạn trường" này "ai có qua cầu mới hay" ! 
                                                                                                              (theo Tuân Báo Sân Khấu)

                                                                                   

                                                                 VŨ LINH - TÀI LINH

                                     VŨ ĐIỆU HIẾM HOI

 

     Năm 2002, Vũ Linh - Tài Linh ít có dịp hội ngộ trên sàn diễn cũng như ở sân khấu Vidéo. Và cả hai gần như suốt năm qua cũng không có hoạt động ǵ nổi bật. Chỉ mới đây, Vũ Linh - Tài Linh có được một "vũ điệu" hiếm hoi, cùng diễn trong trích đoạn "Hàn Tố Mai" (c̣n có Tô Châu, Trinh Trinh) và trích đoạn "Thái B́nh Công Chúa' (có Chí Linh, Vân Hà, Trinh Trinh) do Trung tâm băng nhạc Lạc Hồng thực hiện trong các ngày 12,13,14/12/2002. Các cảnh quay được quay ở Lâm Viên (Thủ Đức). Vừa qua trong chương tŕnh "Live Show" Cải lương của Ngọc Huyền, Vũ Linh cũng tham gia biểu diễn trong trích đoạn "Giang Sơn Mỹ Nhân". Chương tŕnh này hiện đang được chuẩn bị lên băng đĩa và có thể phát hành trong dịp đầu Xuân mới.